14 kênh truyền hình “ăn khách” của nước ngoài sắp dừng phát sóng tại Việt Nam

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) dẫn thông báo từ công ty Disney Networks Group Asia Pacific Limited (công ty Disney) và công ty Buena Vista International Inc (công ty BVII, đã được Disney thâu tóm), cho biết:

Từ ngày 1/10/2021, công ty Disney sẽ dừng phát sóng 12 kênh truyền hình, còn công ty BVII sẽ dừng phát sóng 2 kênh truyền hình tại khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông, trong đó có Việt Nam. Trên thực tế, tất cả 14 chương trình truyền hình này đều thuộc sở hữu của Disney sau các thương vụ thâu tóm.

Các kênh truyền hình của Disney sẽ ngừng phát sóng tại Việt Nam từ ngày 1/10/2021.

Cụ thể, danh sách các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ ngày 1/10/2021, gồm: Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox, Fox Life, Fox Crime, FX, Channel V, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, National Geographic People, Disney Channel và Disney Junior.

Quyền cung cấp 14 kênh nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam của các đại lý được ủy quyền, có thời hạn đến hết ngày 30/9/2021.

Theo câu trả lời của Disney trên CNN hồi cuối tháng 4/2021 về động thái ngừng phát sóng các kênh truyền hình tại Đông Nam Á và Hồng Kông, đây như một nỗ lực trên toàn cầu của công ty này nhằm xoay trục người dùng, hướng tới tự phát triển dịch vụ phát trực tuyến (stream).

Điều đó có thể hiểu rằng, các kênh truyền hình của Disney dù ngừng phát sóng trên các dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam, nhưng người dùng Internet vẫn còn cơ hội xem các kênh này trong tương lai theo hình thức stream (như Disney Plus đã hoạt động tại Singapore, Indonesia,..). Hãy chờ thông báo mới từ Disney về hoạt động của họ tại Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 18/8/2021, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền có kế hoạch thông báo kịp thời, để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, Cục cũng yêu cầu các doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát danh mục kênh truyền hình nước ngoài đang cung cấp trên dịch vụ, để có phương án kinh doanh phù hợp kể từ ngày 1/10/2021.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất

Trả lời

Dụng Cụ Cắt / Dụng Cụ Cắt Giá Rẻ / Bán Buôn Dụng Cụ Cắt