iPhone 13 có giá đắt hơn kỳ vọng vì điều này

Một báo cáo mới từ Digitimes trích dẫn các nguồn tin không xác định tuyên bố rằng TSMC có thể đang tăng giá đối với các chip dựa trên tiến trình dưới 7nm. Cụ thể, trong bối cảnh khan hiếm chip toàn cầu, TSMC được cho là đã thông báo với khách hàng của mình rằng ​​giá dự kiến sẽ tăng lên đến 30%, đặc biệt là các chip xử lý dưới 7nm sẽ tăng từ 3-5%. Thay đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đối với các đơn đặt hàng được thiết lập để thực hiện vào tháng 12.

[related_posts_by_tax title=""]

Cũng theo Digitimes, các công ty GlobalFoundries, Powerchip Semiconductor Manufacturing, Semiconductor Manufacturing International và United Microelectronics cũng đã tăng giá sản xuất trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tăng lên.

Trong số các khách hàng của TSMC có Apple, và chip xử lý A15 Bionic 5nm dự kiến có trên iPhone 13 có thể bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá, dẫn đến giá bán iPhone 13 cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Để tham khảo, giá khởi điểm của iPhone 12 khi ra mắt năm ngoái là 799 USD, trong khi iPhone 12 Pro là 999 USD, iPhone 12 Pro Max là 1.099 USD, và mẫu rẻ nhất iPhone 12 mini có giá từ 699 USD. Những chiếc điện thoại này được trang bị chip Apple A14 Bionic cũng do TSMC sản xuất.

Apple dự kiến sẽ ra mắt tổng cộng 4 mẫu iPhone 13 gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tại một sự kiện ảo diễn ra vào ngày 7/9 hoặc 14/9 dựa vào những tin đồn mới nhất.

Như đã nói, TSMC sẽ áp dụng chính sách giá mới cho đơn hàng từ tháng 12, tức các mẫu iPhone 13 đầu tiên ra mắt sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá chip. Nhưng thay vì điều chỉnh giá bán sau đó, Apple có thể sẽ công bố giá tăng lên ngay từ đầu, và đó là cách công ty bảo vệ tỷ suất lợi nhuận của mình – vốn là một trong những mức cao nhất trong ngành.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng sự tăng giá cũng sẽ áp dụng cho các mẫu Mac sử dụng chip Apple Silicon và nhiều thiết bị khác từ Apple sử dụng chip TSMC.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất

Trả lời

Dụng Cụ Cắt / Dụng Cụ Cắt Giá Rẻ / Bán Buôn Dụng Cụ Cắt