Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid bằng file PC-Covid.apk

PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia do Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông làm chủ quản. Đơn vị vận hành PC-Covid là Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, dưới sự tài trợ phát triển của các tập đoàn BKAV, Viettel và VNPT.

Hiện, ứng dụng này chưa chính thức xuất hiện trên các kho ứng dụng App Store (dành cho iOS) và Google Play (dành cho Android). Tuy nhiên, người dùng smartphone đã có thể sớm tải về cài đặt thông qua file *.apk do chính Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia cung cấp; riêng người dùng iOS cần chờ đợi thêm.

Đầu tiên, tải tập tin PC-Covid.apk tại đây.

Kích hoạt tập tin PC-Covid.apk tải về được khi nãy để cài đặt. Nếu smartphone yêu cầu quyền cài đặt (do tập tin tải từ bên ngoài) thì cứ làm theo hướng dẫn.

Trên giao diện chính sau khi cài đặt, chọn “Tiếp tục”.

Nhập số điện thoại, tick vào “Xác nhận bạn đã đọc và đồng ý Điều khoản sử dụng” > nhấn “Tiếp tục”.

Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đã khai báo ở bước trước > nhấn “Kích hoạt”.

Trong lần đầu sử dụng, PC-Covid yêu cầu người dùng khai báo y tế. Bạn có thể chọn “Khai báo y tế” để cập nhật tình trạng sức khỏe của mình, hoặc nhấn “Đóng” để bỏ qua.

Nếu khai báo y tế, thông tin khai báo y tế sẽ hoàn toàn bảo mật và chỉ phục vụ cho việc phòng, chống dịch.

Sau khi khai báo y tế, người dùng sẽ nhận được một mã QR Code, có thể sử dụng để đi chợ hay tới những địa điểm yêu cầu phải khai báo y tế theo quy định của chính quyền địa phương.

Ứng dụng PC-Covid yêu cầu quyền sử dụng Bluetooth của smartphone để kịp thời phát hiện tiếp xúc gần. Người dùng nên tick vào “Tôi đồng ý”, đồng thời chọn “Cấp quyền truy cập vị trí” cho ứng dụng. Các thông tin này cũng được bảo mật.

Ở bước tiếp theo, xác nhận đồng ý cho PC-Covid sử dụng thông tin vị trí.

Chọn “Cấp quyền” để chuyển sang bước tùy chỉnh cho phép PC-Covid hiển thị các thông báo và chạy nền.

Chọn như ảnh để cấp quyền cho PC-Covid.

Hoàn thành, PC-Covid sẽ luôn chạy nền để đảm bảo kịp thời phát hiện và thông báo cho người dùng các thông tin về dịch COVID-19, đặc biệt khi vô tình tiếp xúc với F0.

Giao diện PC-Covid-19 khá đơn giản với một số tính năng đã hoàn thiện. Hiện, nhiều tính năng khác đang tiếp tục được phát triển và sẽ dần cập nhật.

Công nghệ | Tổng hợp tin tức Công nghệ mới nhất

Trả lời

Dụng Cụ Cắt / Dụng Cụ Cắt Giá Rẻ / Bán Buôn Dụng Cụ Cắt